8 sự cố thang máy người dùng cần lưu ý

Thang máy là một trong những phương tiện di chuyển an toàn bậc nhất, theo thống kê thì khoảng gần 7 triệu lượt thang máy di chuyển thì mới có một lượt xảy ra tai nạn. Dù vậy, những trục trặc kĩ thuật vẫn thường xảy ra và người dùng cần nắm được cách xử lý để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Lịch sử ngành thang máy

Bạn đã bao giờ tự hỏi loài người đã phát minh ra thang máy như thế nào? Ngày hôm nay, cùng Thang máy An Thịnh tìm hiểu về  lịch sử phát triển một chiếc thang máy như thế nào nhé!

Máy kéo Ziehl-Abegg bị làm giả trắng trợn

Ngày 10/1/2022, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (Hiệp hội) và Tạp chí Thang máy nhận được thông tin phản ánh từ Khách hàng và từ Công ty TNHH Công nghệ Doza (Doza), có trụ sở chính tại Hải Phòng, thông tin về việc một mặt hàng thiết bị thang máy bị làm giả nhãn hiệu. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Hiệp hội và Tạp chí đã xác minh, làm rõ.

Vị trí thang máy trong nhà: Dễ hay khó?

Vị trí đặt thang máy trong một ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Nó quyết định tới công năng, tổng thể kiến trúc căn nhà và ảnh hưởng không nhỏ tới những người sống trong ngôi nhà đó. Nhưng bạn đã biết gì về việc chọn vị trí?

Kiểm định thang máy và những điều cần biết

Thang máy gia đình đã dần trở nên phổ biến trong đời sống xã hội. Nhưng có lẽ không nhiều người ý thức được đây là mặt hàng thuộc danh mục nhóm sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn. Và phải kiểm định thế nào, lưu ý những gì chính là cách mà người tiêu dùng cần hết sức lưu tâm để tự bảo vệ mình và người thân trong gia đình.

Quy định “tuổi hưu” cho thang máy?

Các loại phương tiện vận tải liên quan nhiều đến yếu tố an toàn của con người đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về niên hạn sử dụng. Trong khi đó, thang máy cũng có nhiều điểm tương đồng nhưng hiện chưa có bất cứ quy định nào về “tuổi hưu”. Liệu chúng ta có nên đặt ra những câu hỏi cho vấn đề này?

ĐỐI TÁC